TIÊU CHUẨN ĐỂ LẮP ĐẶT PHÒNG XÔNG HƠI Ở NHÀ

Ngày nay, nhu cầu lắp đặt phòng xông hơi ở ngay tại nhà của các gia đình ngày càng tăng. Có phòng xông hơi tại nhà là một điều hữu ích. Vậy, để lắp đặt phòng xông hơi, mỗi gia đình cần có các tiêu chuẩn gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin ngay trong bài viết dưới đây.

Các loại phòng xông hơi

Sau những giờ làm việc căng thẳng, tìm một nơi thư giãn thoải mái là điều cần thiết. Nhiều người đã chọn cho mình cách xả stress bằng những căn phòng xông hơi ngay tại nhà. Trước khi lắp đặt phòng xông hơi cho gia đình, bạn cần phải biết một số loại phòng xông hơi. Đó là:

  • Phòng xông hơi khô
  • Phòng xông hơi ướt
  • Phòng xông hơi SPA

Ba loại phòng xông hơi này có cách hoạt động khác nhau và mang lại nhiều lợi ích khác biệt.

Một số tiêu chuẩn để lắp đặt được phòng xông hơi ở nhà

Để lắp đặt được một căn phòng xông hơi tại nhà là điều mà nhiều khách hàng đang mong muốn hiện nay. Thế nhưng, không phải căn nhà nào cũng đủ điều kiện để lắp đặt. Muốn sở hữu một phòng xông hơi, căn nhà của bạn cần phải có một số tiêu chuẩn sau:

Có diện tích lớn để lắp đặt

Kích thước tối thiểu trong một căn phòng để lắp đặt phòng xông hơi là 100cm x 100cm x 190cm. Đây là kích thước lắp đặt phòng dành cho 1 đến 2 người sử dụng.

Nếu trong nhà bạn không có một căn phòng đủ diện tích như vậy, bạn có thể lắp đặt ở ngoài trời. Một điều cần lưu ý là nếu lắp đặt ngoài trời, bạn cần bảo đảm khu vực lắp đặt có mái che để tránh một số điều nguy hiểm trong mỗi lần xông hơi.

Có đường cung cấp nước vào các máy xông hơi

Trong những nơi bạn định lắp đặt phòng xông hơi, hãy trang bị cho căn phòng đường dây cung cấp nước. Cần đảm bảo đường ống dẫn nước và nguồn nước phải sạch, nếu không sẽ gây ảnh hưởng đến các thiết bị lắp đặt trong phòng xông hơi.

Cần có nguồn đường điện

Bạn cần có hệ thống nguồn đường điện và bảng điều khiển gọn gàng. Chúng tôi khuyên bạn nên thiết kế riêng một cầu dao cho các thiết bị đường điện của phòng xông hơi. Các thiết bị này hầu như dùng nguồn điện là 220V.

Hướng dẫn cách lắp đặt phòng xông hơi tại nhà

Việc tự lắp đặt phòng xông hơi tại nhà giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa cũng như có thể tự mình kiểm tra được hoạt động cũng như chất lượng phòng xông hơi.

Chuẩn bị trang thiết bị, vật tư cần thiết  

Bước đầu tiên, bạn cần chuẩn bị trang thiết bị, vật tư cần thiết như sau:

Máy xông hơi: Đây là thiết bị quan trọng nhất trong phòng xông hơi, thiết bị này có tác dụng trong việc tạo nhiệt độ và quyết định xem phòng xông hơi đó có chất lượng hay không do đó bạn hãy lựa chọn những dòng máy xông hơi đến từ những thương hiệu nổi tiếng có thể kể đến như: Sawo, Sika, Amazon…

Gỗ thông đã qua xử lý: Gỗ thông là loại vật liệu được sử dụng khá phổ biến trong các phòng xông hơi. Bạn nên lựa chọn những loại gỗ thông có chất lượng tốt như gỗ thông Phần Lan, gỗ thông Newzealand để được đảm bảo an toàn cũng như tốt cho sức khỏe trong quá trình sử dụng.

Phụ kiện đi kèm: Những loại phụ kiện đi kèm như đá Sauna tạo nhiệt, xô gáo bằng gỗ, đồng hồ cát, đèn vàng, nhiệt kế để đo độ ẩm….

Các bước lắp đặt phòng xông hơi tại nhà

Với cách lắp đặt phòng xông hơi tại nhà dưới đây sẽ giúp bạn có thể dễ dàng làm được một căn phòng xông hơi chất lượng nhất. Quy trình bao gồm 5 bước sau:

Bước 1: Xác định vị trí lắp đặt phòng xông hơi để đảm bảo kỹ thuật cũng như mặt bằng.

Bước 2: Chuẩn bị máy máy móc, thiết bị, nguyên vật liệu cần thiết. Sau đó tiến hành thiết kế hệ thống đường dây điện, ống nước sao cho đảm bảo yếu tố kỹ thuật.

Bước 3: Tiến hành lắp đặt phòng xông hơi, chú ý hệ thống tạo nhiệt, thông gió, vị trí cần phải được sắp xếp hợp lý.

Bước 4: Lắp đặt máy xông hơi, kiểm tra và điều chỉnh lại phần thông số kỹ thuật sao cho phù hợp với điều kiện của căn phòng.

Bước 5: Kiểm tra tổng thể khu vực phòng xông hơi, tiến hành chạy thử và chú ý đến hệ thống thông gió, đảm bảo các tiêu chí an toàn cho người sử dụng.

Nơi lắp đặt phòng xông hơi uy tín

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt phòng xông hơi, hãy tham khảo doanh nghiệp chuyên sản xuất, thiết kế và thi công mọi phòng xông hơi uy tín – Công ty CP Đầu Tư và Thương Mại Sản Xuất Bắc Hưng.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ qua số điện thoại: 0969.3868.55

Địa chỉ Xưởng sản xuất : số 100 Đông Hội Đông Anh Hà Nội.

Trả lời

Contact Me on Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?