SO SÁNH HAI HÌNH THỨC THIẾT KẾ PHÒNG XÔNG HƠI ĐƯỢC ƯA CHUỘNG HIỆN NAY

Xông hơi là một phương pháp giúp bài tiết độc tố trong cơ thể, giúp chữa bệnh và làm cơ thể trở nên thoải mái. Nếu như trước đây, bạn cần bỏ ra một khoản chi phí đắt đỏ đến Spa thì bây giờ bạn hoàn toàn có thể xây dựng riêng cho mình một phòng xông hơi tại nhà. Nếu bạn đang tìm hiểu về thiết kế phòng xông hơi thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Hai hình thức thiết kế phòng xông hơi hiện nay

Có 2 hình thức phòng xông hơi chính hiện nay: phòng xông hơi ướt và phòng xông hơi khô.

Phòng xông hơi ướt

Phòng xông hơi ướt là loại phòng xông hơi sử dụng hơi nước nóng để thư giãn cơ thể. Hơi nước nóng được cung cấp từ thiết bị xông hơi ướt, dẫn vào phòng thông qua hệ thống ống dẫn kín. Khi sử dụng phòng xông hơi ướt, độ ẩm trong phòng lên đến 100% nhưng nhiệt độ luôn ở mức an toàn 45°C.

Phòng xông hơi khô

Phòng xông hơi khô là loại phòng xông hơi sử dụng nhiệt khô để thư giãn cơ thể.

Phòng xông hơi khô thường sử dụng tia hồng ngoại hoặc đun các đá nóng lên đến hơn 50°C. Tuy nhiên, độ ẩm của phòng xông hơi khô lại rất thấp, chỉ khoảng 10%. Người ta thường nhỏ thêm tinh dầu lên đá để tăng độ ẩm, nhưng độ ẩm sẽ nhanh chóng mất đi.

Cấu tạo của phòng xông hơi

Phòng xông hơi ướt

Phòng xông hơi ướt bao gồm các bộ phận chính như sau:

  • Chất liệu: kính hoặc bê tông ốp gạch mosaic;
  • Khung dựng phòng bằng kính hoặc bê tông ốp gạch được xây dựng linh hoạt theo không gian sử dụng (không gian riêng tư gia đình hay không gian ở Resort/Spa);
  • Máy xông hơi ướt và hệ thống ống dẫn;
  • Bảng điều khiển;
  • Các phụ kiện như ghế xông hơi, nhiệt kế, tinh dầu,…

Phòng xông hơi khô

So với phòng xông hơi ướt, phòng xông hơi khô có một số điểm khác biệt, phải kể đến:

  • Chất liệu: gỗ;
  • Khung dựng phòng: thông thường người ta sẽ xây thành bê tông bên ngoài rồi mới ốp gỗ để đảm bảo không gian phòng luôn kín;
  • Máy xông hơi được đặt ngay trong phòng. Phía trên là các khay đựng đá. Phía dưới là những thanh gỗ cung cấp nhiệt lượng liên tục cho những khay đá ở trên;
  • Đá xông hơi: loại đá thường sử dụng là đá Sauna có nguồn gốc từ núi lửa lâu năm;
  • Bảng điều khiển và các phụ kiện khác.

Giới thiệu địa chỉ lắp đặt phòng xông hơi uy tín

Xông hơi là một phương pháp detox cơ thể khá hiệu quả, giúp cơ thể loại bỏ hết những độc tố, thư giãn và ổn định sức khỏe tinh thần.

Nếu bạn đang có ý định lắp đặt một phòng xông hơi tại nhà, hãy liên hệ với Công ty CP Đầu Tư và Thương Mại Sản Xuất Bắc Hưng. Đây là doanh nghiệp chuyên sản xuất, thiết kế và thi công hệ thống phòng xông hơi được nhiều spa, khách sạn, gia đình lựa chọn.

Công ty hiện có địa chỉ VPGD tại Tòa nhà Sinh Plaza, 261 Phạm Văn Đồng, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội và xưởng sản xuất tại số 100 Đông Hội, Đông Anh, Hà Nội. Hãy đến với Công ty Bắc Hưng để trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất bạn nhé.

Trả lời

Contact Me on Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?