Những tiêu chuẩn thiết kế phòng xông hơi hiện nay

Phòng xông hơi hiện nay đang là một hình thức giúp cải thiện sức khỏe và điều trị ung thư một cách hiệu quả. Sử dụng phòng xông hơi giúp loại bỏ các chất độc hại trong cơ thể ra bên ngoài, giúp nâng cao hệ thống miễn dịch và mang lại một tinh thần thoải mái nhất. Vậy những tiêu chuẩn thiết kế phòng xông hơi đúng quy chuẩn hiện nay là gì? Hãy cùng bài viết dưới đây để cập nhật những thông tin hữu ích nhé.

Những tiêu chuẩn thiết kế phòng xông hơi hiện nay là gì?

Các phòng xông hơi đạt tiêu chuẩn sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn khi sử dụng. Vậy những tiêu chuẩn thiết kế phòng xông hơi đó là gì?

Hiện nay, phòng xông hơi được chia thành 2 loại phổ biến đó là: phòng xông hơi khô và phòng xông hơi ướt.

Phòng xông hơi khô

Phòng xông hơi khô gia đình là dạng phòng xông hơi được sử dụng rộng rãi và phổ biến hiện nay. Có nhiều loại phòng xông hơi khô như: Phòng xông hơi khô dạng đốt nóng có tưới nước lên đá, phòng xông hơi hồng ngoại đá muối, phòng xông hơi hồng ngoại xa. Phòng xông hơi Hoàng Thổ…

Tuy nhiên, loại phòng xông hơi được ưa chuộng nhất đó là: Phòng xông hơi khô dạng đốt nóng có tưới nước lên đá và Phòng xông hơi hồng ngoại xa.

Tiêu chuẩn thiết kế phòng xông hơi khô:

Với phòng xông hơi khô dạng đốt thì nó được sử dụng máy làm nóng, tỏa nhiệt ở trong phòng gỗ. Loại phòng xông hơi này phải có nhiệt độ được đảm bảo trên 60 độ C và độ ẩm thấp để có thể kích thích tuyến mồ hôi mạnh. Phòng xông hơi này là loại phòng có tính cộng đồng cao, nghĩa là có thể sử dụng cho nhiều người nên phải đảm bảo có thiết kế đủ rộng. Tuy nhiên, loại phòng xông hơi này khi sử dụng sẽ dễ khiến da bị khô hơn so với sử dụng phòng xông hơi ướt.

Còn đối với phòng xông hơi ngoại xa, thì nó có tiêu chuẩn thiết kế phòng xông hơi với việc sử dụng tấm hồng ngoại cacbon để làm nóng, tăng nhiệt độ trong phòng gỗ. Loại hình này có ưu điểm là an toàn khi sử dụng và tính thải độc cực cao của nó.

Phòng xông hơi ướt 

Tiêu chuẩn thiết kế phòng xông hơi ướt là dạng phòng này được trang bị thiết bị tạo hơi chuyển hơi qua ống nhiệt đẩy vào phòng kín thông qua giỏ đựng lá xông hơi. Loại phòng này giúp giải cảm khi sử dụng. Ngoài ra, độ ẩm trong phòng có thể làm mềm da và tẩy các tế bào chết ở trên da.

Tuy nhiên, phòng xông hơi ướt gia đình chỉ nên sử dụng với độ tuổi 15 trở lên và có ảnh hưởng ít nhiều đến việc hít thở do hơi nước.

Đơn vị thi công phòng xông hơi đạt tiêu chuẩn

Với nhiều lợi ích khi sử dụng, phòng xông hơi hiện nay ngoài lắp đặt trong các spa, nó còn được lắp đặt tại các công trình nhà ở. Vậy để được lắp đặt các phòng xông hơi đạt chuẩn thì nên chọn đơn vị nào để đảm bảo uy tín và chất lượng.

Một trong số những đơn vị lắp đặt thi công phòng xông hơi hàng đầu hiện nay chính là Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương Mại Bắc Hưng.

Xông Hơi Bắc Hưng là đơn vị chuyên tư vấn lắp đặt phòng xông hơi và cung cấp các thiết bị trong phòng xông hơi tại các tỉnh Miền Bắc nước ta.

Với kinh nghiệm lâu năm cùng với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, Bắc Hưng cam kết là đơn vị với những tiêu chuẩn thiết kế phòng xông hơi đảm bảo chất lượng khi sử dụng.

Nếu bạn đang có ý định lắp đặt phòng xông hơi cho spa hay gia đình của mình thì hãy gọi ngay cho chúng tôi qua hotline 0969.3868.55 để được tư vấn cụ thể hơn.

Email: bachung.pxh@gmail.com

 

Trả lời

Contact Me on Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?