Gỗ Tuyết tùng Canada

Gỗ Tuyết tùng đỏ, tên tiếng anh là Westem Red cerda, được mọc tại Bắc Âu, thân cây có thể cao đến 60 m. Là loại gỗ tốt nhất sử dụng cho phòng xông hơi khô.

Mặc dù tuyết tùng là một trong những loại gỗ đắt nhất, nhưng nó rất lý tưởng để sử dụng làm gỗ cho phòng xông hơi. Khi chọn gỗ cho phòng xông hơi khô, những phẩm chất quan trọng nhất mà bạn nên tuân thủ là độ bền, khối lượng gỗ khô trung bình, độ co ngót thấp , khô độc tính. Độc tính của gỗ gây bất lợi cho phần lớn khách hàng có ý định xây dựng phòng xông hơi khô. Đây là vấn đề quan trọng nhất khi lên ý tưởng làm phòng xông hơi

Tỉ trọng của gỗ là một yếu tố quan trọng cần được tính đến khi xây dựng phòng xông hơi khô. Tỉ trọng gỗ lớn dẫn đến việc bị nứt vỡ sau một thời gian sử dụng phòng xông hơi. Điều này làm lãng phí cũng như mất mỹ quan sau một thời gian sử dụng

Điều quan trọng phải kể đến là độ co ngót của gỗ. Đặc điểm này sẽ cho phép chúng ta hiểu vật liệu hoàn thiện của phòng xông hơi khô sẽ hoạt động như thế nào trong quá trình lão hóa, gỗ sẽ biến dạng như thế nào dưới tác động của nhiệt độ không đổi trong một thời gian dài.

Sức mạnh là một yếu tố rất quan trọng. Không ai muốn cấu trúc phòng xông hơi khô bằng gỗ yếu đi hoặc thậm chí bị gãy theo thời gian do trọng lượng quá lớn.

Ván xông hơi phải được làm bằng vật liệu bền và thân thiện với môi trường, không tỏa ra mùi khó chịu hoặc các chất độc hại. Đó là lý do tại sao vật liệu phù hợp nhất là gỗ. Nhiều loài của nó thích hợp để làm ván xông hơi khô, nhưng bây giờ chúng ta sẽ nói cụ thể về gỗ tuyết tùng.

Do cây tuyết tùng, một loại cây lá kim, tạo ra nhựa nên gỗ tuyết tùng xông hơi khô phải được làm sơ bộ, tức là loại bỏ hoàn toàn tất cả các vật liệu nhựa. Tuy nhiên, vẫn còn mùi gỗ tự nhiên, đây được coi là ưu điểm quan trọng nhất của gỗ tuyết tùng đối với những người yêu thích phòng xông hơi khô. Do đó, gỗ tuyết tùng trong phòng xông hơi khô cũng sẽ cung cấp thêm một liệu pháp trị liệu bằng hương thơm, vì nó giải phóng các chất có lợi cho sức khỏe và một mùi thơm tuyệt vời.

Gỗ tuyết tùng rất lý tưởng để trang trí trong phòng có độ ẩm và nhiệt độ tương đối cao nên gỗ xông hơi cũng không ngoại lệ. Gỗ tuyết tùng có khả năng chống mục nát cao, có độ bền đáng kinh ngạc và cấu trúc gỗ độc đáo. Bạn có thể chắc chắn – tấm gỗ tuyết tùng sẽ trông tuyệt vời trong phòng tắm hơi của bạn.

Gỗ tuyết tùng sẽ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi mệt mỏi và phục hồi sức mạnh tinh thần, bởi vì khi nó được làm nóng, các loại tinh dầu hữu ích sẽ tiết ra. Thư giãn bên cạnh gỗ như vậy sẽ giúp cơ thể bạn tràn đầy năng lượng trong một thời gian dài, đồng thời bạn cũng có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của mình. Ván gỗ tuyết tùng chắc chắn, ổn định và cũng có khả năng chống cháy, điều này rất quan trọng khi đến phòng xông hơi khô. Gỗ tuyết tùng khá đắt, nhưng giá có thể thay đổi tùy thuộc vào loại gỗ. Chọn gỗ tuyết tùng và bạn sẽ không hối tiếc, bởi vì nó sẽ hoàn toàn chịu được sự dao động nhiệt độ và độ ẩm điển hình của phòng tắm hơi kiểu Nga.

Gỗ Tuyết tùng, ưu điểm và nhược điểm của nó

Các tính năng của gỗ tuyết tùng:

• Gỗ tuyết tùng có tâm gỗ màu nâu đỏ, thường có các dải màu đỏ và nâu sẫm ngẫu nhiên và có vân. Cây non có màu trắng vàng nhạt và không phải lúc nào cũng tách biệt rõ ràng với gốc. Do gỗ tuyết tùng có nhiều màu sắc nên trang trí nội thất trông sống động và độc đáo. Ngoài ra, tuyết tùng có thể được kết hợp với các loại cây khác.

• Gỗ tuyết tùng có thể cao tới 50-60 m và rộng 2-4 m.

• Gỗ tuyết tùng nổi bật với đặc tính khử trùng tuyệt vời. Điều thú vị là rừng tuyết tùng khá khô cằn. Ví dụ, khoảng 200-300 khuẩn lạc vi khuẩn khác nhau có thể được tìm thấy trong một mét khối không khí tuyết tùng. Trong khi đó, thậm chí 500-700 trong phòng mổ.

• Sấy gỗ tuyết tùng được cấp bằng sáng chế. Nó được sấy khô trong các lò đặc biệt, nhờ đó độ ẩm trong gỗ giảm đi để gỗ tuyết tùng không bị cong vênh, co lại hoặc biến dạng. Tuy nhiên, sau khi sấy khô, các loại dầu và chất có giá trị và thơm vẫn còn trong gỗ tuyết tùng.

• Gỗ tuyết tùng được dùng để trang trí nội thất và ngoại thất sang trọng, đóng thuyền, hộp, tủ và dụng cụ âm nhạc đắt tiền.

Phòng xông hơi bằng gỗ – tuyết tùng, ưu điểm của nó:

• Trọng lượng trung bình của gỗ tuyết tùng khô là 370 kg/m3. Trong khi đó, ở gỗ thông Mỹ – 650 kg/m3. Điều này có nghĩa là gỗ tuyết tùng phù hợp để trang trí phức tạp hơn, vì gỗ tương đối nhẹ nên sẽ không gặp khó khăn gì khi lắp ráp nhà tắm hoặc phòng xông hơi khô.

• Gỗ tuyết tùng có khả năng chống mài mòn cực cao, gỗ bền, không cong vênh và còn có khả năng xua đuổi côn trùng tốt.

• Gỗ tuyết tùng dễ gia công bằng tay, mặc dù độ mềm của nó có thể gây trầy xước.

• Tỏa hương thơm mạnh mẽ, tự nhiên và dễ chịu.

• Không giải phóng nhựa ở nhiệt độ cao.

• Phản xạ hoàn hảo các tia nhiệt, điều đơn giản là cần thiết trong phòng xông hơi khô.

• Gỗ tuyết tùng là loại gỗ xông hơi không độc hại.

• Do mật độ gỗ tuyết tùng thấp, nó có đặc tính cách nhiệt tuyệt vời. Gỗ tuyết tùng làm giảm sự truyền âm thanh, vì vậy nó có thể được sử dụng để giảm tiếng ồn hoặc cách nhiệt cho một số phòng nhất định.

Xông hơi bằng gỗ tuyết tùng, nhược điểm sẽ là gì:

• Độ cứng của gỗ tuyết tùng (theo thang “Jank”) chỉ là 158 kg. Và con số này không nhiều so với gỗ bằng lăng có độ cứng 185 kg. Nhưng nhìn chung, tuyết tùng là một loại gỗ xông hơi mạnh mẽ và dẻo dai.

• Phần cứng bằng kim loại có thể làm phai màu hoặc ố gỗ. Đặc biệt là về độ ẩm.

• Giá khá cao.

Vì vậy, gỗ tuyết tùng thực sự rất hấp dẫn và phù hợp cho phòng xông hơi khô. Tuy nhiên, tất nhiên, giống như các loại gỗ khác, chúng có những ưu và nhược điểm riêng.

Contact Me on Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?