Báo giá phòng xông hơi gia đình

Các loại hình phòng xông hơi được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới. Điều này xuất phát từ ưu điểm là chúng giúp người sử dụng thư giãn, đào thải độc tố cũng như ngăn ngừa nhiều bệnh lý cho cơ thể. 

Ngày nay, lắp đặt phòng xông hơi gia đình cũng đang trở thành xu hướng được nhiều khách hàng ưa chuộng. Tuy nhiên báo giá phòng xông hơi gia đình là bao nhiêu? Cần sử dụng những nguyên vật liệu nào khi lắp đặt? Hãy cùng xông hơi Bắc Hưng tìm hiểu dưới đây.

Phòng xông hơi khô gia đình

Các loại phòng xông hơi khô gia đình hoạt động bằng cách sử dụng nhiệt lượng phát ra từ các máy xông hơi truyền vào không khí thông qua đá xông hơi. Mức nhiệt độ tối đa của các phòng xông hơi sauna có thể lên cao đến mức 70 độ C. Đặc biệt, để kích thích mồ hôi nhanh hơn, người sử dụng có thể tưới một lượng nước hương liệu vừa đủ lên đá để tạo độ ẩm cho phòng. 

Những phòng xông hơi khô gia đình thường có mức giá dao động chỉ từ 19 triệu đồng cho một phòng cá nhân. Còn lại, tùy theo từng nhu cầu và kích thước, thiết bị mong muốn mà mức báo giá phòng xông hơi gia đình sẽ chênh lệch khác nhau. Hơn nữa, các phòng xông hơi nhập khẩu hay thiết kế đặc biệt sẽ có thêm nhiều chi phí khác. 

Về cơ bản, một phòng xông hơi khô sẽ có mức giá nhất định về các nguyên vật liệu, thiết bị quan trọng như:

  • Vách gỗ

Thông thường các phòng xông hơi bằng gỗ sẽ sử dụng vách gỗ thông trắng của Châu Âu với đặc tính cách nhiệt tốt để không làm thất thoát nhiệt ra ngoài. Vách gỗ sẽ được cố định bởi các khung xương từ gỗ thông sấy khô với kích thước 4cm x 4cm. Mức giá của 1m2 vách gỗ sẽ dao động từ 720.000 VNĐ/1m2.

  • Sàn gỗ

Bề mặt sàn gỗ của phòng xông hơi khô gia đình cũng sử dụng nguyên liệu gỗ thông trắng cao cấp. Độ dày của mặt sàn có thể lên tới 2cm và cũng được cố định bởi khung chịu lực. Mức giá lắp đặt sàn gỗ thường sẽ dao động từ 750.000 VNĐ/1m2.

  • Máy xông hơi

Đây là bộ phận quan trọng nhất trong các phòng xông hơi. Tùy theo nhu cầu và mức độ đầu tư, người sử dụng có thể chọn mua máy xông hơi phù hợp. Mức giá của máy xông hơi rất đa dạng từ bình dân đến cao cấp, dao động từ 11 triệu đồng đến 40 triệu đồng. 

  • Phụ kiện kèm theo

Trong các phòng xông hơi sauna, thông thường sẽ có những phụ kiện đi kèm để hiệu quả sử dụng phát huy được tốt nhất. Tùy theo nhu cầu, người sử dụng có thể lựa chọn các loại phụ kiện với mức giá đa dạng như bao máy an toàn, đồng hồ nhiệt, xô gáo gỗ,…

Phòng xông hơi ướt gia đình

Khác với phòng xông hơi gỗ thông, phòng xông hơi ướt gia đình hoạt động bằng cách sử dụng hơi nước bão hòa từ máy xông hơi tạo nhiệt cho không gian. Mức nhiệt độ trong phòng thường sẽ được giới hạn ở mức 55 độ C với độ ẩm cao 100%. Để đảm bảo hiệu quả xông hơi, người sử dụng cũng có thể dùng kèm lá hương liệu hay tinh dầu giúp thẩm thấu tốt hơn.  

Báo giá phòng xông hơi ướt gia đình sẽ phụ thuộc phần lớn vào cấu tạo cũng như phương án xây dựng, sử dụng nguyên vật liệu. Thông thường, các phòng xông hơi ướt sẽ được làm từ nguyên liệu kính cường lực kết hợp trong không gian phòng tắm của gia đình. Giá các phòng xông hơi kính cường lực có thể dao động ở mức 6 đến 15 triệu đồng. 

Cấu tạo và báo giá cụ thể của một số yếu tố quan trọng khi làm phòng xông hơi ướt gia đình có thể kể đến như:

  • Cấu tạo

Thường các phòng xông hơi ướt trong gia đình sẽ được làm giống như cabin tắm nên diện tích tối thiểu sẽ là 0,9m x 0,9m. Mặt trần của phòng xông hơi sẽ được đồng bộ bằng kính theo chiều cao từ 1,9 đến 2,2. Đồng thời, nó được lắp kín với một số lỗ thở đặc biệt tuân theo yêu cầu kỹ thuật.

  • Nguyên liệu kính cường lực

Là nguyên liệu chính sử dụng trong các phòng xông hơi ướt gia đình, kính cường lực sử dụng phải đảm bảo khả năng chống gỉ tốt. Báo giá kính cường lực thường dao động từ 590.000 VNĐ/1m2 đối với kính trắng đã được khoan, khoét lỗ thở theo tiêu chuẩn. 

  • Máy xông hơi

Có rất nhiều máy xông hơi ướt đa dạng trên thị trường hiện nay. Tùy theo từng quốc gia hay hãng sản xuất, máy hông hơi sẽ có mức giá dao động khác nhau, cụ thể như:

Các dòng máy xông hơi Việt Nam: Giá thành rẻ dao động ở mức 6 triệu đến 11 triệu đồng/máy. Tuy nhiên, nhược điểm là không có tính đồng bộ và khó đảm bảo chất lượng sử dụng. 

Các dòng máy xông hơi Trung Quốc: Giá thành =dao động ở mức 12 triệu đến 20 triệu đồng/máy.

Các dòng máy xông hơi Châu Âu: Là dòng máy nhập khẩu có chất lượng sử dụng tốt nhất, mức giá thường dao động ở mức cao 70 triệu đồng/máy.

  • Phụ kiện kèm theo

Các phụ kiện đi kèm trong phòng xông hơi ướt cũng phải đảm bảo được khả năng chống gỉ tốt. Tùy theo từng nhu cầu và hãng sử dụng, các phụ kiện có thể dao động ở mức từ 1 triệu 800 đồng đến 6 triệu 400 đồng cho một bộ đầy đủ.

Trên đây là những báo giá phòng xông hơi gia đình chi tiết mà xông hơi Bắc Hưng muốn chia sẻ cho quý khách hàng. Hy vọng với những thông tin này, quý khách sẽ tự cân đối lựa chọn thiết kế, lắp đặt phòng xông hơi gia đình phù hợp với nhu cầu cá nhân của mình. 

Đặc biệt, nếu quý khách cần tư vấn hay hỗ trợ lắp đặt, thiết kế phòng xông hơi gia đình thì đừng chần chờ mà hãy nhấc máy liên hệ với xông hơi Bắc Hưng qua hotline 0969.3868.55 để được hỗ trợ hiệu quả nhất.

Trả lời

Contact Me on Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?